ĐÀO TẠO KINH NGHIỆM PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI EVAS

Nhiều vụ cháy nhà thảm khốc đã diễn ra gây thiệt hại lớn, trở thành nỗi ám ảnh và gây nhiều lo ngại cho những người dân. Khi mồi lửa bùng phát, lửa có thể lan theo đường vật liệu như mặt tiền bao bọc khu nhà, vách ngăn, ống dây điện… Lửa sẽ lan mạnh theo hướng gió. Ngoài ra, khói thường bốc lên làm hạn chế tầm nhìn thoát nạn và hiện tượng thiếu oxy cho người bị nạn. Học cách xử lý đám cháy một cách bài bản sẽ giảm thiểu tối đa được thiệt hại về người và tài sản. Thậm chí cùng một trường hợp cháy như nhau, nếu người hiểu biết có thể xử lý nhanh gọn và dập tắt ngay từ đầu.

CỨU NẠN là hoạt động cứu người bị nạn ra khỏi nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe, tính mạng nên luôn được ưu tiên hàng đầu trong quá trình xãy ra hỏa hoạn. Khi thấy đám cháy đang phát triển lớn, thông báo cho mọi người trong khu vực đang xảy ra cháy biết, cùng phối hợp dập tắt đám cháy hoặc cùng thoát nạn an toàn.

CỨU HỘ là hoạt động cứu phương tiện , tài sản khỏi nguy hiểm do sự cố, tai nạn. Để đảm bảo an toàn cho người trong quá trình chữa cháy, thoát nạn chúng ta cần lập tức cắt điện toàn bộ khu vực bị cháy để tránh trường hợp bị điện giật. Người phát hiện đám cháy nhanh chóng di chuyển đến khu vực để các phương tiện chữa cháy có sẵn như bình chữa cháy khí CO2, bình chữa cháy bột, nước, đất, chăn, cát, vòi chữa cháy…, để dập lửa, nhanh chóng gọi điện đến số 114 nhằm báo cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ biết đang có đám cháy.

Các cách để nhận biết bình chữa cháy bột và chữa cháy khí lạnh và cách xử lí khi sự cố điện xãy ra để đảm bảo an toàn cho việc vận hành ở các cơ sở đã được chia sẽ thẳng thắn tại buổi đào tạo; nhân viên và giáo viên sẳn sàng kiến thức sơ cứu, ổn định tâm lý, bình tĩnh để sử lí và hướng dẫn học viên sơ tán an toàn.

EVAS luôn sẳn sàng để tạo cho các con môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và trên tất cả thông điệp cần được lan tỏa vẫn là: "PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA  TOÀN DÂN "