CÁC KỸ NĂNG IELTS LISTENING GIÚP ÍCH THẾ NÀO TRONG CUỘC SỐNG CỦA BẠN

1.Giúp bạn ghi nhớ và phân tích thông tin bằng lời nói tốt hơn

Cho dù bạn đang tham dự một bài giảng trên lớp hay một hội nghị kinh doanh, bạn sẽ được tiếp xúc với vô số sự kiện, ý kiến ​​và câu chuyện. Rèn luyện kỹ năng nghe tốt sẽ giúp bạn theo dõi cuộc trò chuyện một cách hiệu quả và biết cách phân tích các thông tin chi tiết khi nghe.

2. Giúp bạn đánh giá thông tin tổng thể để đưa ra phán đoán tốt hơn

Khả năng đánh giá thông tin để đưa ra những phán đoán thông minh là vô cùng quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh và học thuật. Kỹ năng này giúp bạn trở thành một người giao tiếp hiệu quả trong lớp học cũng như một nhà đàm phán trôi chảy trong phòng họp. Dù là trong thời gian thi hoặc trong những lúc trò chuyện giao tiếp hàng ngày, sẽ có rất ít thời gian để bạn đưa ra kết luận riêng, sở hữu kỹ năng lắng nghe tốt cho phép bạn đồng thời lắng nghe và chọn lọc các lập luận để đưa ra câu trả lời và giải pháp hay.

3. Giúp giảm xung đột đồng thời tăng sự đồng cảm

Sẽ có lúc những bất đồng, tranh cãi có thể xảy ra giữa các thành viên trong nhóm hoặc đồng nghiệp xuyên suốt bài nghe. Kỹ năng lắng nghe cho phép bạn đưa ra những đánh giá khách quan và xác định thông tin đúng sai một cách hiệu quả. Nó cũng cho phép bạn đưa ra giải pháp đồng cảm nhất mà cả hai bên đều có thể có lợi hoặc ít nhất là giảm thiểu những bất đồng tiếp theo.

4. Tiếp nhận các quan điểm khác nhau một cách khách quan

Thông thường, mọi cuộc trò chuyện hoặc cuộc độc thoại sẽ thiên về một quan điểm nhất định. Nắm vững kỹ năng lắng nghe giúp bạn nhanh chóng xác định ý kiến ​​và thái độ của người nói, cho phép bạn nhanh chóng phân biệt sự thật với các quan điểm thoáng qua nhưng không được xác thực.

5. Tăng năng suất và độ tin cậy tổng thể của bạn

Kỹ năng lắng nghe tốt cho phép bạn trở thành một người làm việc nhóm thực sự hiệu quả. Cho dù đó là ở trường hay trong môi trường làm việc, bạn cần lưu ý đến hạn chót của những công việc và hậu quả một khi bạn không hoàn thành chúng đúng thời hạn. Khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin một cách hiệu quả và nhanh chóng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nếu xét về khía cạnh tổng thể, một nhân viên hoặc sinh viên đáng tin vậy sẽ được tín nhiệm để giao việc hơn.

(IDP IELTS)

#EVAS #idpielts

Tag
Học online tại nhà