Ôn TOEIC cho các bạn mất gốc

Một tấm bằng TOEIC đối với các bạn sinh viên năm cuối Đại học đủ để giúp bạn đạt điều kiện ra trường, và với các bạn chuẩn bị xin việc làm, có được chứng chỉ tiếng anh TOEIC vượt ngưỡng cửa tuyển dụng một cách dễ dàng hơn, hay các bạn nhân viên đã đi làm, chứng chỉ TOEIC sẽ cho các bạn kiến thức về tiếng Anh đủ để phục vụ tốt công việc của mình. Và với những bạn mất gốc hay bắt đầu thì hành trình sở hữu tấm bằng TOEIC không hề khó như bạn nghĩ.

Chỉ cần bạn mong muốn đạt được, thì sẽ luôn có cách để đạt được.

HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC ÔN TOEIC CHO CÁC BẠN MẤT GỐC

1. Xác định khả năng tiếng anh đầu vào

Khi bạn biết được mình đang đứng ở đâu, bạn sẽ biết được mình sẽ đi như thế nào để đến được đích

Nào! Hãy bỏ đi tư tưởng mình đã mất gốc tiếng Anh thì cần gì phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào nha, đây là bước cực kỳ quan trọng đấy nhé. Vì nó sẽ giúp các bạn xác định được mình đang ở đâu trên lộ trình chinh phục TOEIC. Và cũng là bước để các bạn xác định mốc điểm ban đầu của mình là bao nhiêu và mục tiêu để các bạn cố gắng sau một khoảng thời gian có tiến bộ không nhé. Ví dụ: khi các bạn làm bài kiểm tra tiếng anh đầu vào chỉ được 150 điểm, sau khoảng thời gian các bạn mài mò ôn luyện, làm bài kiểm tra lại tăng lên 250 điểm. Vậy là các bạn xác định được gần thời gian mình ôn luyện có tiến bộ, điều này sẽ làm các bạn có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn nữa, và nhanh chóng đạt được mục tiêu với số điểm mà mình đã đặt ra.

2. Vẽ ra lộ trình chinh phục TOEIC

Sau khi các bạn đã xác định được điểm xuất phát của mình, điều lưu ý tiếp theo là sẽ ra lộ trình mình cần hoàn thành để chinh phục được mục tiêu TOEIC.

Các bạn cần xác định tổng thời gian để mình đạt được mục tiêu với số điểm mong muốn đạt được. Sau đó các bạn chia nhỏ thời gian như cần bao lâu để lấy lại kiến thức ngữ pháp, cần bao lâu để trao dồi vốn từ vựng, cần bao lâu để rèn luyện kỹ năng nghe và kỹ năng làm đề. Mục đích của việc đặt mốc thời gian để tạo thêm các đích đến,khi các bạn hoàn thành từng mục tiêu nhỏ sẽ làm chúng ta có động lực hoàn thành mục tiêu lớn hơn. Như vậy các bạn sẽ không nản lòng và bỏ cuộc giữa chừng đấy nhé.

3. Tìm nguồn tài liệu thích hợp

Sau khi hoàn thành 2 bước chuẩn bị tinh thần sẵn sàng chinh phục TOEIC. Bây giờ chúng ta sẽ chuận bị thật chắc chắn phần kiến thức nữa là có thể chinh phục được giấc mơ TOEIC rồi nhé.

Các bạn lưu ý, hiện nay có rất nhiều tài liệu ôn luyện TOEIC trên mạng, nhưng các bạn phải là người lựa chọn tài liệu học thông minh và sáng suốt nhất nhé. Không phải đọc càng nhiều sách là chúng ta sẽ giỏi, các bạn chỉ cần lựa chọn được nguồn tài liệu phù hợp với năng lực, và trọng tâm nhất thì sẽ có hiệu quả nhất.

4. Phương pháp học hiệu quả

Ở giai đoạn đầu tiên này các bạn đừng vội giải đề, vì chúng ta chưa có nền tảng về tiếng anh, như vậy các bạn rất dễ nản lòng và bỏ cuộc ngay đấy nhé. Hãy xây dựng nền móng về ngữ pháp và từ vựng thật vững chắc, rèn kỹ năng nghe phản xạ tiếng anh thật tốt.

+ Ngữ pháp: Lưu ý ngữ pháp TOEIC sẽ có những chủ điểm ngữ pháp riêng của nó, không phải tất cả ngữ pháp như thời chúng ta học phổ thông đâu nhé.

+ Từ vựng: Trao dồi vốn từ vựng càng nhiều càng tốt, nhưng phải lưu ý học luôn cả loại từ nữa nhé (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ). Nắm chắc 600 từ vựng cần thiết cho ôn tập TOEIC. Vì những từ này hầu như đều xuất hiện ở tất cả các đề thi TOEIC. Tất nhiên chúng ta cần học thêm từ vựng thì mới có thể làm bài tốt được.

+ Luyện nghe: Đừng nên luyện nghe cả 4 phần nghe trong giai đoạn đầu, chỉ nên nghe những tài liệu nghe đơn giản, và rèn luyện phần Part 1 của đề nghe TOEIC thật chắc nhé, vì khi các bạn nắm chắc được phần này thì kỹ năng nghe của các bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy. Đã nắm vững rồi thì rèn luyện đến part 2, 3, 4.

Sau khi đã nắm chắc kiến thức, lúc này chúng ta sẽ tiến hành giải đề thi, làm càng nhiều đề thi càng tốt. Song song đó các bạn cần lưu ý kiểm soát thời gian làm bài. Vì để đạt được điểm cao TOEIC giỏi không chưa đủ, các bạn cần làm bài nhanh và chính xác nữa đấy.

Mong là những chia sẻ về cách học ôn TOEIC cho người mất gốc tiếng anh của trung tâm sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn ôn luyện TOEIC thành công và đạt được số điểm mình mong muốn.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI HỌC VIÊN EVAS

01. img-responsive

SÁNG TẠO – Creativity

Học viên EVAS có tinh thần đổi mới, sáng tạo, biết phát triển và vận dụng những ý tưởng mới.

02. img-responsive

HỘI NHẬP - Integration

Học viên EVAS bản lĩnh hội nhập giao lưu văn hóa bạn bè quốc tế, tự tin giao tiếp Giáo viên Bản xứ.

03. img-responsive

HỢP TÁC – Collaboration

Học viên EVAS luôn tinh thần học tập hợp tác, tôn trọng và giúp đỡ những cá nhân khác.

04. img-responsive

CHÍNH TRỰC – Integrity

Học viên EVAS biết giữ chữ tín, luôn đề cao sự thật, dũng cảm nói không với hành vi dối trá, tôn trọng và bảo vệ sự thật.

MEET OUR TEAM

Với một đội ngũ nhân viên trẻ, năng động đầy nhiệt huyết và luôn khát khao đóng góp cho nền giáo dục, các bạn đều có trình độ chuyên môn và quan trọng luôn đặt chữ “Tâm” và “Tín” lên hàng đầu trong công việc. Cũng như luôn đồng hành và hỗ trợ học viên để mang lại kết quả chất lượng cho học viên.

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học

Trụ sở: Tòa nhà EVAS (khu Golden City) 29 Nguyễn Thái Học, P. Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang.

Chi nhánh: 815-816, Hà Hoàng Hổ, P. Đông Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang.

Chi nhánh: 72, Thủ Khoa Huân, P. Châu Phú B, TP. Châu Đốc, An Giang.

Thứ hai đến thứ bảy: 7:30-21:00
Chủ nhật: 7:30-19:30