CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

SAI LẦM PHỔ BIẾN CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH

Ngày nay, việc thành công một ngoại ngữ trở nên rất cần thiết trong công việc và cuộc sống. Nhiều bậc phụ huynh trang bị một kiến thức và hành trang cho các con, nên học cùng con, đầu tư cho con có nền tảng ngoại ngữ sẵn sàng cho tương lai. Nhưng ba mẹ biết không, để các con học thành công môn ngoại ngữ, là một quá trình tiếp xúc ngôn ngữ liên tục, là khả năng tiếp thu ngôn ngữ và là sự thích thú trong học tập.

Như chia sẻ của Bilingual Kidspot, sau đây là danh sách các lỗi ba mẹ thường mắc phải khi nuôi dạy con song ngữ:

1. Xem TV sẽ giúp con học thêm được ngôn ngữ?

Trẻ em cần sự tương tác để học một ngôn ngữ. Nếu đơn giản cho các con ngồi trước TV, sẽ không thể dạy được con. Nếu con đã có hiểu biết cơ bản, thì việc xem TV cũng có thể giúp con cải thiện. Tuy nhiên, nói, đọc, chơi và tương tác cùng con là phương pháp học tốt nhất.

2. Mong đợi sự hoàn hảo ở con

Bằng cách sửa chữa con mỗi khi mắc lỗi, bạn đang ngăn dòng nói chuyện, gián đoạn dòng tư duy, và giảm đi sự tự tin diễn đạt ngôn ngữ của con. Mặc dù việc sửa chữa những lỗi sai quan trọng là điều cần thiết, nhưng điều quan trọng là phải biết khi nào nên để có hiệu quả tốt nhất.

3. Học không liên tục

Học tiếng Anh cũng giống như Tiếng Việt, cũng phải có thời gian liên tục, môi trường thực hành thường xuyên. Tuy nhiên, ba mẹ lại nghĩ rằng tiếng Anh như là môn học. Hoàn thành chương trình năm học, không tiếp tục những khóa học hè. Hoặc bổ túc tiếng Anh cho con trong ba tháng hè, lại gián đoạn khi vào năm học. Về việc con học không liên tục, kiến thức gián đoạn, bị mai một dần và con cũng không hình thành được phản xa, tư duy Tiếng Anh, cũng có thể mãi bắt đầu lại từ đầu.

4. Quá tập trung vào ngữ pháp

Việc học ngữ pháp là thành phần quan trọng trong việc học tiếng Anh, và nhiều ba mẹ chỉ chăm chăm vào việc dạy ngữ pháp cho trẻ với hy vọng sẽ giúp trẻ đạt điểm cao trong các bài thi. Ba mẹ biết không, thành công tiếng Anh là việc con thành thạo trong nghe, nói, đọc và viết. Vì thế, nếu chỉ mong đợi con giỏi ngữ pháp qua việc yêu cầu con làm bài tập nhiều và ép con sử dụng chính xác. Thay vào đó hãy để con học ngữ pháp bằng trực quan sinh động, bằng ứng dụng vào kỹ năng nghe nói đọc viết hơn là việc thành công tiếng Anh từ những điểm số.

5. Dịch nghĩa từng từ

Một lỗi thường gặp ở nhiều phụ huynh là chú trọng vào ngữ nghĩa của từ, để yên tâm con hiểu rõ được nghĩa của từ, dùng đúng ngữ cảnh, nên sẽ có xu hướng dịch tiếng mẹ đẻ. Điều này sẽ làm hạn chế khả năng tư duy và nhận thức bằng tiếng Anh của con. Mỗi khi con sử dụng từ, con phải căn nhắc dùng từ đúng và phải thông dịch từ tiếng mẹ đẻ. Hãy cho con cơ hội phản xạ và tự hiểu bằng khái niệm, ngữ cảnh của ngôn ngữ đó.

Khả năng tự tin tiếng Anh của con, là sự thành công bước tiến tương lai.

ANH NGỮ QUỐC TẾ ÂU VIỆT ÚC

Bình luận & đánh giá

Tham gia bình luận:

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

Lấy học sinh làm trung tâm, chúng tôi đề cao chất lượng học tập cách xây dựng nền tảng vững chắc, giúp người học chiếm lĩnh tri thức và ứng dụng những điều học được không những vào cuộc sống hàng ngày mà cả trong các lĩnh vực học thuật và nghề nghiệp khác.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
/templates/default/images/logo-footer.png

Chi Nhánh 1

  • 79 Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Xuyên, TP.Long Xuyên - AG
  • evas2@auvietuc.edu.vn
  • 02963 941 780
  • 0888 656 768

Chi Nhánh 2

  • 328/4 Hùng Vương, P.Mỹ Long, TP.Long Xuyên - AG
  • evas3@auvietuc.edu.vn
  • 02963 533 666
  • Hotline: 02963 941 780 - 0949 949 226 (Ms.Mỹ) - Dịch vụ khách hàng